Bộ phim do đạo diễn Hồng Ngân thực hiện và cũng là lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên của cả 2 nữ diễn viên chính, siêu mẫu Vương Thu Phương và Diệu Huyền có không ít những cảnh "nóng" của cặp đôi này.

Bộ phim nói về câu chuyện tình yêu của Khánh Linh và DJ Kim. Dù Khánh Linh có chồng sắp cưới là Hùng, nhưng sau lần gặp gỡ tình cờ với DJ Kim và trúng “tiếng sét ái tình”, cô đã bất chấp tất cả để chạy theo tình yêu mới. Mọi chuyện rắc rối cũng liên tiếp xảy ra sau đó.

Bộ phim gợi mở ngay từ cảnh đầu tiên, không rào đón hay đưa ra những “mặc cảm tâm lý” thường thấy của các nhân vật về tình cảm "sai trái" như nhiều bộ phim nói về tình yêu đồng giới khác. Cách đạo diễn Hồng Ngân đề cập trong “Valentine trắng” cũng rất táo bạo, thẳng thắn. Tình yêu của cặp đôi nữ diễn ra rất tự nhiên như những tình yêu đôi lứa khác. Trong phim, cả hai liên tục có những cảnh "khóa môi" nồng nàn và ấn tượng.

Phim đồng tính nữ có dễ dàng được khán giả chấp nhận?

Với bộ phim này, cả Vương Thu Phương và Diệu Huyền đều đồng ý rằng, họ bị chinh phục bởi ý tưởng mới lạ và táo bạo của phim ngay từ lúc đầu nên đã nhận lời tham gia. “Valentine trắng” là phim về đề tài đồng tính nữ lần đầu tiên được lên màn ảnh rộng. Trước đó, bộ phim “Yêu” của cặp đôi Chi Pu và Gil Lê cũng đề cập tới đề tài đồng tính nữ nhưng tất cả chỉ dừng lại ở cảm xúc đẹp của tình yêu tuổi học trò.

Riêng “Valentine trắng” là sự thẳng thắn và táo bạo của đạo diễn khi nhìn nhận vấn đề tình yêu ở mặt cảm xúc, không phải ở giới tính. Cả hai nhân vật nữ đến với nhau vì họ có cảm xúc trong tình yêu dành cho nhau. Diệu Huyền mạnh mẽ, cá tính nhưng cũng rất ngọt ngào trong tình yêu. Vương Thu Phương dịu dàng, nữ tính nhưng mang một tình yêu mãnh liệt, trong film có sử dụng sextoy cho nam .

Tuy nhiên, khi phim ra rạp, không ít ý kiến không đồng tình về cách xây dựng nhân vật của đạo diễn Hồng Ngân. Trong đó, không thiếu những định kiến khó chấp nhận tình yêu đồng tính nữ từ khán giả và phim cũng không tạo được hiệu ứng từ phòng vé.

Chia sẻ về vấn đề này, Trần Vân Anh - Đại diện nhà sản xuất phim White Valentine chia sẻ: “Phim tôi không kén khán giả mà đó là do tư duy khán giả chưa mở lòng để tiếp thu. Tôi làm phim về tình yêu, còn yêu nam hay yêu nữ là chuyện bình thường. Nhiều người nói tình yêu của các bạn ấy khác biệt, nhưng tôi thì thấy rất bình thường. Chính vì vậy ở tôi có sự đồng cảm nhất định và tôi muốn cùng chị Ngân thực hiện bộ phim về thứ mà các bạn gọi là khác biệt để lên tiếng và mong mọi người có cái nhìn thoáng hơn về tình yêu trong hội LGBT”. https://khoe2017.wordpress.com/2018/04/10/tinh-yeu-cua-nguoi-dong-tinh-cung-kho/